Cách bày trí bàn thờ Thần Tài ông Địa đẹp chuẩn theo phong thủy

Bàn thờ Thần Tài luôn là lựa chọn hàng đầu của dân kinh doanh với mong muốn công việc thuận buồn xuôi gió, hanh thông và may mắn. Vậy cách bài trí bàn thờ Thần Tài ông địa chuẩn theo phong thủy như thế nào? Hãy để Bàn thờ đẹp An Phát giúp Quý vị hóa giải băn khoăn này ngay bây giờ nhé!

Bàn thờ Thần Tài gồm những gì?

Trước khi tìm hiểu về cách bài trí bàn thờ ông địa thần tài theo phong thủy, hãy cùng xem nên chuẩn bị những vật dụng gì trên bàn thờ Thần Tài nhé. Đây cũng là thắc mắc của nhiều người khi không biết bàn thờ Thần Tài gồm những gì?

Theo tục xưa thì để phù hợp với các yếu tố phong thủy, bàn thờ Thần Tài nên có:

 • Bài vị
 • 3 hũ gạo, muối, nước
 • Tượng Thần Tài, Ông Địa.
 • Bát hương
 • Ống cắm hương
 • Lọ hoa
 • Kỷ chén
 • Bát nước rắc hoa
 • Mâm bồng
 • Ông Cóc ngậm tiền.
 • Nậm rượu
 • Cây kim tiền
Bàn thờ Thần Tài gồm những gì?
Bàn thờ Thần Tài gồm những gì?

Ngoài những vật dụng trên thì tùy vào điều kiện và kích thước bàn thờ Thần Tài cũng có thể thêm bớt một số vật dụng cho phù hợp với cách bài trí. Tuy nhiên cho dù thêm bớt những gì thì bàn thờ Thần Tài ông Địa cũng luôn phải có đầy đủ những vật dụng quan trọng bao gồm: tượng, bài vị, bát hương, mâm bồng, nậm rượu, hũ gạo muối nước và lọ hoa.

Cách bài trí bàn thờ Thần Tài

Sau khi đã nắm rõ bàn thờ Thần Tài gồm những gì và chuẩn bị đầy đủ vật dụng thì đương nhiên cách bài trí, sắp xếp sao cho chuẩn nhất là điều cần lưu tâm. Vậy cách sắp xếp bài trí bàn thờ ông Địa Thần Tài theo chuẩn phong thủy là thế nào? Bày trí bàn thờ Thần Tài làm sao để mang may mắn, hanh thông trong công việc?

Cách bài trí bàn thờ Thần Tài đẹp theo chuẩn phong thủy không phải ai cũng biết
Cách bài trí bàn thờ Thần Tài đẹp theo chuẩn phong thủy không phải ai cũng biết

Ngoài việc chuẩn bị các vật dụng trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa thì việc lựa chọn một mẫu bàn thờ phù hợp đương nhiên cũng sẽ là quan trọng nhất, nếu quý vị đang tìm kiếm bàn thờ Thần Tài đẹp hãy lướt qua cửa hàng An Phát và lựa chọn nhé!

Cách sắp xếp tượng Thần Tài

Thông thường trên bàn thờ Thần Tài khi có bài vị sẽ chỉ có tượng Thần TàiÔng Địa. Vậy cách sắp xếp tượng bàn thờ Thần Tài Ông Địa sao cho phù hợp nhất?

Theo đó, tượng ông Thần Tài sẽ nằm bên trái, bài vị ở giữa Ông Địa ở bên phải. Nếu sử dụng tượng Thần Tiền (Thần Phát) thay cho bài vị cũng giữa nguyên vị trí như trên. Đây chính là cách sắp xếp tượng Thần Tài Ông Địa đẹp và chuẩn nhất.

Cách bài trí sắp xếp tượng bàn thờ Thần Tài đẹp đúng chuẩn
Cách bài trí sắp xếp tượng bàn thờ Thần Tài đẹp đúng chuẩn

Cách bố trí, đặt bát hương trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa chuẩn theo phong thủy

Việc đảm bảo hương khói trong tất cả không gian luôn là yêu cầu quan trọng số một. Do vậy vị trí đặt bát hương trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa cũng không phải ngoại lệ. Vậy cách bố trí bát hương bàn thờ Thần Tài theo phong thủy sẽ thế nào?

Bát hương cần đặt ở vị trí chính giữa trên bàn thờ, nằm trước và giữa chân của Thần Tài – Ông Địa. Lưu ý bố trí bát hương để không bị che khuất ở mái bàn thờ và hương cắm tỏa lan bên ngoài. Hằng ngày gia chủ nên tiến hành thắp hương để thỉnh thần về phù hộ. Nhờ đó giúp đưa đẩy công việc kinh doanh hanh thông, thuận buồm xuôi gió.

Cách bố trí sắp xếp ông Cóc ngậm tiền

Ông Cóc ngậm tiền là một vật dụng được gia chủ đặt trên bàn thờ Thần Tài. Đây là một linh vật mang ý nghĩa về sự phát đạt, giàu sang trong kinh doanh buôn bán. Do vậy trong khi bài trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa theo chuẩn phong thủy, gia chủ cũng cần lưu ý tới cách sắp xếp ông Cóc ngậm tiền sao cho tốt nhất:

 • Ông Cóc nằm bên trái của bàn thờ nhìn từ ngoài vào và nằm trước tượng Thần Tài
 • Khi cần di chuyển ông Cóc ngậm tiền nên phủ một tấm vải đỏ trùm lên đầu ông
 • Nên đặt mặt ông Cóc nhìn hướng ra cửa chính vào buổi sáng và ngoảnh mặt về Thần Tài vào buổi tối
 • Thường xuyên vệ sinh, lau chùi ông Cóc cũng như các vật dụng trên bàn thờ Thần Tài
 • Tuyệt đối không cho phụ nữ mang bầu chạm vào ông Cóc bởi có thể làm mất đi sự linh thiêng.

Cách bày trí lọ hoa, mâm bồng trang trí trên bàn thờ Thần Tài ông Địa theo chuẩn phong thủy

Lọ hoa, kỷ chén, mâm bồng là các vật dụng không thể thiếu trên bàn thờ Thần Tài ông Địa. Vậy cách bày trí các vật dụng trang trí này trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa sao cho đúng? Lọ hoa nên đặt ở bên trái của bàn thờ Thần Tài nhìn từ ngoài vào. Có thể chọn bộ kỷ chén với 5 chén thay cho 3 chén để tượng trưng cho ngũ hành.

Bàn thờ Thần Tài đẹp chuẩn đa dạng mẫu mã có sẵn tại cửa hàng Bàn thờ đẹp An Phát
Bàn thờ Thần Tài đẹp chuẩn đa dạng mẫu mã có sẵn tại cửa hàng Bàn thờ đẹp An Phát

Cây kim tiền để bàn thờ Thần Tài

Việc sử dụng cây cảnh để bàn thờ được nhiều gia chủ yêu thích. Trong số này thì cây kim tiền được ưa chuộng hơn cả trên bàn thờ Thần Tài ông Địa bởi mang ý nghĩa về sự phát tài và may mắn cho gia chủ.

Hơn thế việc sử dụng cây kim tiền trên bàn thờ Thần Tài cũng giúp tăng thêm thẩm mỹ cho không gian thờ.

Cách lau dọn bàn thờ Thần Tài

Sau khi đã nắm được cách bày trí sắp xếp bàn thờ Thần Tài Ông Địa theo phong thủy theo việc vệ sinh lau dọn bàn thờ cũng cần được thực hiện thường xuyên và cũng cần lưu ý một số điều.

Vật dụng vệ sinh bàn thờ

Trước khi tiến hành lau dọn bàn thờ Thần Tài, Quý vị cần chuẩn bị một số vật dụng cần thiết để vệ sinh như sau: Chậu đựng nước sạch; khăn lau khô và chổi nhỏ cầm tay.

Quy trình lau dọn vệ sịnh bàn thờ Thần Tài

 • Trước khi vệ sinh lau dọn, gia chủ cần thắp hương thông báo cho chư thần
 • Tiếp đó, sử dụng các vật dụng đã chuẩn bị bên trên để lau dọn bàn thờ
 • Riêng với tượng Thần Tài và Ông Địa nên sử dụng một khăn riêng, sạch sẽ để lau tượng
 • Sau khi lau dọn xong, hãy sắp xếp lại bàn thờ Thần Tài Ông Địa theo đúng chuẩn phong thủy như cách ban đầu. Cần thực hiện nghiêm túc việc lau dọn để thể hiện sự thành tâm của gia chủ với chư thần.

Chú ý khi vệ sinh lau dọn bàn thờ Thần Tài

Việc vệ sinh lau dọn giữ cho bàn thờ Thần Tài luôn sạch sẽ hiển nhiên là đúng. Tuy nhiên cần tránh phạm phải những lỗi ảnh hưởng tới các chư thần. Để làm được điều này thì trong quá trình lau dọn, gia chủ cần lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Lựa chọn giờ đẹp, ngày tốt để thực hiện lau dọn bàn thờ Thần Tài ông Địa
 • Trong quá trình lau dọn vệ sinh, không nên xê dịch vị trí bát hương.
 • Khi tỉa nhang, không nên dọn hết mà nên để lại 3 cây nhang trong bát hương.

Hy vọng những thông tin Bàn thờ đẹp An Phát cung cấp trên đây đã giúp quý vị độc giả cùng quý gia chủ nắm được bàn thờ Thần Tài gồm những gìcách bày trí sắp xếp trên bàn thờ Thần Tài ông Địa theo chuẩn phong thủy nên thế nào. Một bàn thờ được bày trí chuẩn với đầy đủ vật dụng trang trí vừa thể hiện được thành tâm của gia chủ lại vừa giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian thờ.

Bàn thờ đẹp An Phát mong rằng Quý gia chủ đã biết cách bày trí cũng như vệ sinh lau dọn bàn thờ Thần Tài ông Địa phù hợp để mang tài lộc, may mắn cho công việc kinh doanh của mình.

Bài viết liên quan

LIÊN HỆ HOTLINE THEO KHU VỰC

CHAT ZALO THEO KHU VỰC

CHAT MESSENGER THEO KHU VỰC

TÌM ĐƯỜNG THEO KHU VỰC