Kích thước bàn thờ đẹp chuẩn theo phong thủy mới nhất hiện nay

Những yếu tố liên quan tới bàn thờphòng thờ luôn là mối quan tâm lớn nhất của các gia chủ bởi chúng có ảnh hưởng tới tài lộc và hưng thịnh của gia đình. Đặc biệt kích thướcvị trí, hướng đặt bàn thờ chuẩn phong thủy luôn là những yếu tố được gia chủ chú trọng. Vậy kích thước bàn thờ chuẩn hợp phong thủy nên là bao nhiêu? Hay kích thước bàn thờ đẹp nhất như thế nào? Tất cả kích thước chuẩn phong thủy bàn thờ đứng, bàn thờ treo tường, tủ thờ, sập thờ, án gian,… sẽ được Bàn thờ Đẹp An Phát tư vấn ngay với Quý vị trong bài viết dưới đây, kính mời Quý vị cùng theo dõi!

Kích thước bàn thờ tủ thờ sập thờ án gian chuẩn thước Lỗ Ban

Như đã nhấn mạnh trên đây, kích thướcvị trí đặt bàn thờ luôn là những yếu tố được quan tâm nhiều nhất. Rõ ràng kích thước bàn thờ, tủ thờ sập thờ, án gian chuẩn phong thủy sẽ đảm bảo phúc khí và tài lộc cho gia đình. Vậy bàn thờ như thế nào là đạt kích thước bàn thờ chuẩn?

Theo phong thủy, kích thước bàn thờ chuẩn được xác định bằng thước Lỗ Ban. Thước Lỗ Ban có 3 loại được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên điểm chung thì các loại thước Lỗ Ban đều giúp xác định kích thước của đồ vật theo chuẩn phong thủy. Riêng với kích thước bàn thờ đứng, tủ thờ, sập thờ, án gian chuẩn chúng ta cần áp dụng thước Lỗ Ban 38.8cm.

Kích thước bàn thờ đứng – tủ thờ – sập thờ – án gian chuẩn thước Lỗ Ban
Kích thước bàn thờ đứng – tủ thờ – sập thờ – án gian chuẩn thước Lỗ Ban

Theo đó, chiều dài, rộng, chiều cao bàn thờ theo phong thủy được quyết định bằng thước Lỗ Ban 38,8cm. Đó là lựa chọn những kích thước bàn thờ chuẩn rơi vào ô màu đỏ trên thước Lỗ Ban 38,8cm. Bởi đây sẽ là những con số tương ứng với cung số tốt. Tác động tới tài lộc, phú quý, hưng vượng của gia đình. Lưu ý: không sử dụng các kích thước ở ô màu xám đen.

Hiện nay tại các cửa hàng hầu hết đều bày bán bàn thờ, tủ thờ, sập thờ, án gian được sản xuất theo đúng kích thước chuẩn theo thước Lỗ Ban 38,8cm. Quý vị gia chủ có thể yên tâm lựa chọn những kích thước bàn thờ phù hợp nhất với không gian và nhu cầu của gia đình mình.

Kích thước bàn thờ đẹp hợp chuẩn phong thủy

Bàn thờ luôn là không gian tâm linh trang trọng nhất trong các gia đình. Do vậy việc bố trí, sắp xếp bàn thờ đặc biệt là bàn thờ gia tiên luôn được các gia đình chú trọng nhất. Và kích thước bàn thờ cũng không phải là ngoại lệ. Các gia chủ ưu tiên lựa chọn các kích thước bàn thờ đẹp, hợp phong thủy.

Kích thước bàn thờ đẹp chuẩn phong thủy đương nhiên cần phù hợp với mọi không gian gia đình. Thông thường để tiện cho gia chủ lựa chọn, Bàn thờ Đẹp An Phát cùng các đơn vị cung cấp nói chung đều đã có các mẫu bàn thờ, tủ thờ, sập thờ, án gian được thiết kế sẵn theo kích thước chuẩn và phân loại thành các sản phẩm kích thước nhỏ, treo tường với loại kích thước lớn.

Kích thước bàn thờ nhỏ và trang thờ treo tường

Kích thước bàn thờ đẹp chuẩn là kích thước phù hợp nhất với không gian và nhu cầu gia đình. Việc phân loại kích thước bàn thờ loại nhỏ, treo tường với bàn thờ kích thước lớn chỉ giúp Gia chủ dễ dàng hơn trong việc chọn lựa chứ không có sự khác biệt về chất lượng và ý nghĩa giữa 2 loại này. Tất cả các kích thước bàn thờ đẹp chuẩn đều có ý nghĩa phong thủy riêng.

Theo các chuyên gia phong thủy thì kích thước bàn thờ nhỏ nhất thường là 61x127x117cm với bàn đứng. Còn kích thước bàn thờ treo tường nhỏ nhất là 41x61cm tương ứng là chiều dài và rộng. Các con số này đều tương ứng với các cung số tốt trên thước Lỗ Ban 38.8cm. Đó là cầu mong cho gia đình luôn gặp nhiều may mắn, tài lộc. Nhiều phú quý, bình an, con cái đỗ đạt cao trong công việc học tập,…

Kích thước bàn thờ treo tường loại nhỏ
Kích thước bàn thờ treo tường loại nhỏ

Kích thước bàn thờ loại nhỏ, treo tường sẽ phù hợp nhất đối với những không gian có hạn chế về diện tích. Với bất kỳ yêu cầu nào thì Gia chủ đều có thể tìm thấy kích thước bàn thờ đẹp chuẩn. Chỉ cần tìm đúng cửa hàng bán bàn thờ uy tín, chất lượng mà thôi.

Kích thước chuẩn của tủ bàn thờ đứng đẹp, sập thờ, án gian

Cùng với sập thờ, án gian thì tủ bàn thờ đứng đẹp đang làm những sản phẩm được ưu chuộng. Bởi những cảm giác vững chắc, bền đẹp và kích thước bàn thờ đứng cũng rất đa dạng.

Nhiều người băn khoăn không gian nhà chật hẹp thì khó đặt bàn thờ đứng. Tuy nhiên, sự đa dạng về kích thước chuẩn phong thủy của bàn thờ đứng và nổi bật là kích thước 81x61x127cm (dài x rộng x cao) sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những không gian này. Ngoài ra còn vô số những kích thước tủ bàn thờ, sập thờ, án gian chuẩn phong thủy. Nó đã được chuyên gia phong thủy An Phát tổng hợp lại dưới bảng sau. Giúp quý vị khách hàng dễ dàng chọn lựa nhất:

Kích thước chuẩn của tủ bàn thờ đứng – sập thờ - án gian
Kích thước chuẩn của tủ bàn thờ đứng – sập thờ – án gian

Lựa chọn kích thước bàn thờ đẹp chuẩn rồi thì gia chủ cần lưu ý thêm một việc. Đó là lựa chọn và sắp xếp đồ nội thất trong phòng thờ phù hợp nhất. Ngoài ra, kích thước chuẩn của bàn thờ nên hợp với tuổi của gia chủ. Để tốt nhất Quý vị nên tham khảo ý kiến và tư vấn từ chuyên gia phong thủy nhé!

Chiều cao bàn thờ theo phong thủy bao nhiêu là đẹp?

Chiều cao bàn thờ là một trong các kích thước để quyết định có chuẩn phong thủy không. Do vậy, các gia chủ cũng vô cùng quan tâm tới thông số chiều cao của bàn thờ. Vậy chiều cao của bàn thờ theo phong thủy bao nhiêu là đẹp? Nó sẽ được quyết định bởi các cung số trên thước Lỗ Ban và không gian nhà.

Chiều cao trang thờ – bàn thờ treo tường

Chiều cao bàn thờ treo tường hoặc trang thờ được tính bằng khoảng cách từ đất lên mặt bàn thờ. Tùy thuộc vào không gian nhà mà gia chủ lựa chọn vị trí treo bàn thờ phù hợp nhất.

Vị trí đặt của bàn thờ cần thể hiện được sự tôn nghiêm, trang trọng nhất. Các chuyên gia cho rằng chiều cao đặt bàn thờ lý tưởng nên nằm trong khoảng 2,5m đến 3m. Tuy nhiên với những không gian nhà thấp không thể đạt được vị trí lý tưởng trên thì gia chủ cũng không cần lo lắng.

Quý gia chủ hãy lựa chọn vị trí đặt bàn thờ treo tường nằm cách trần nhà khoảng 80cm đến 1m. Đây cũng là vị trí đặt thể hiện được sự trang nghiêm và sự hiếu kích của gia chủ.

Bàn thờ Đẹp An Phát có đưa ra một số tổng hợp với chiều cao của trang thờ hay bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy, Quý gia chủ có thể dựa vào không gian của nhà mình để đưa ra vị trí đặt phù hợp nhất:

  • Với không gian có hạn chế về chiều cao của tường, thì chiều cao đặt bàn thờ lý tưởng có thể lựa chọn: 1m72, 1m73, 1m76 tương ứng với các ý nghĩa phong thủy đại cát, tài vượng và phú quý.
  • Với chiều cao tường nhà vừa phải vị trí đặt bàn thờ treo tường nên lựa chọn: 1m93, 1m93.5 và 1m97.5 tương ứng Tài, Tiến bảo và Tài vượng.
  • Với tường nhà cao thỏa mái thì vị trí đặt bàn thờ nên nằm trong các chiều cao: 2m11, 2m12 và 2m15, 2m16. Đây là những con số tương ứng với các ý nghĩa đại cát, tài vượng, phú quý và tiến bảo.

Chiều cao tủ bàn thờ đứng đẹp

Khác với bàn thờ treo tường thì bàn thờ đứng có chiều cao chung là 127cm. Đây là chiều cao lý tưởng của bàn thờ đứng đẹp để vừa thuận tiện cho việc bàn biện. Mặt khác thì độ cao này của bàn thờ đứng cũng giúp thể hiện được sự tôn nghiêm và hiếu kính của gia chủ.

Đối với bàn thờ đứng, Chiều cao bàn thờ đứng, độ cao bàn thờ cũng quan trọng không kém các yếu tố vị trí đặt hay hướng nhìn của bàn thờ. Vậy bàn thờ cao bao nhiêu mới hợp phong thủy?

Chọn kích thước bàn thờ theo tuổi gia chủ

Rõ ràng thì ngoài vị trí và hướng đặt thì kích thước bàn thờ cần được quan tâm hơn cả. Trong khi thiết kế phòng thờ thì nên lựa chọn kích thước bàn thờ theo tuổi gia chủ. Quan niệm này nhiều người cảm thấy có phần lạ lùng tuy nhiên thực tế nhiều gia chủ quan tâm.

Chọn kích thước bàn thờ theo tuổi gia chủ

Nhiều người lựa chọn kích thước bàn thờ theo tuổi để đảm bảo các yếu tố tâm linh phong thủy. Điều này cũng rất tiện bởi chắc chắn gia chủ sẽ nhờ chuyên gia phong thủy xem hướng đặt, vị trí đặt bàn thờ. Do đó, lựa chọn kích thước bàn thờ theo tuổi gia chủ giúp đưa ra sự hoàn hảo nhất.

Với những thông tin trên đây về kích thước và chiều cao bàn thờ đã giúp quý vị phần nào nắm rõ. Và qua đây mong rằng Quý gia chủ cũng lựa chọn được kích thước bàn thờ đẹp chuẩn phong thủy. Nếu Quý vị gặp khó khăn trong việc lựa chọn hoặc cần tư vấn thêm hãy liên hệ với Bàn thờ đẹp An Phát nhé!