Chóe Thờ Men Rạn Đắp Nổi GS817

0 đã bán

 • Giá bán: Tùy thuộc vào kích thước và chất liệu
 • Xuất sứ: Loại A 100% Đồ Thờ Bát Tràng
 • Chất liệu: Chóe Thờ Men Rạn
 • Bảo hành: 5 – 20 (Tùy vào chất liệu sản phẩm)
 • Vận chuyển toàn quốc
 • Miễn phí vận chuyển tại Hà Nội  Tp.HCM
 • Lưu ý: Có thể mua lẻ sản phẩm để phù hợp với nhu cầu sử dụng

  Để lại số điện thoại tư vấn & nhận khuyến mại

  Có thể bạn quan tâm:

  Hệ thống Showroom
  • Showroom 1: 140/27/25 - Khu Vườn Lài - Phường An Phú Đông - Q12 - Tp.HCM - 098 7895 299
  • VP Miền Nam: 140/27/25 - Khu Vườn Lài - Phường An Phú Đông - Q12 - Tp.HCM - 086 9615 699
  • Xưởng SX 1: 140/27/25 - Khu Vườn Lài - Phường An Phú Đông - Q12 - Tp.HCM - 086 9615 699
  • Showroom 2: 732 Đường Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội - 092.8919.688
  • VP Miền Bắc: Tòa nhà N01-T2 khu đô thị Đoàn Ngoại Giao, Bắc Từ Liêm, Hà Nội - 092.8919.688
  • Xưởng SX 2: Kho B11 Ngõ 280 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội - 092 8919 866
  • Xưởng SX 3: Đồng Kỵ, Từ Sơn, Bắc Ninh - 033 6891 433
  • Xưởng SX 4: Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội - 033 6891 433

  Chóe Thờ Men Rạn Đắp Nổi đồ thờ cúng Bát tràng

  Trong quan niệm người Việt , rồng luôn là con vật linh thiêng , biểu tượng cho quyền uy , sức mạnh. Và trong tâm thức người dân Việt Nam , rồng có vị trí đặc biệt về văn hoá, tín ngưỡng , nó biểu tượng cho quyền uy tuyệt đối của các đấng Thiên Tử. Rồng cũng đứng đầu trong tứ linh “long, lân, quy, phượng”. Thuyết rồng cũng xuất hiện thuở sơ khai với sự tích “con rồng , cháu tiên” và tập quán trồng lúa nước , trong đó rồng đóng vai trò giúp gió mưa thuận hoà.

  CÁCH NHẬN BIẾT RỒNG QUA TỪNG THỜI KỲ
   
  Thời Lý : Hình ảnh “rồng bay lên” – Thăng Long tượng trưng cho vùng đất thiêng và sự vươn lên của dân tộc Việt.
  Vào thời kỳ này , rồng cũng được trang trí ẩn hiện trên hình lá đề , cánh sen , ở bệ Đức Phật. Rồng thời Lý có thân hình tròn , uốn lượn nhiều khúc , dài và nhỏ dân về phía đuôi. Chân rồng thường cố định 3 ngón , hình rồng chữ S. Chính sự chặt chẽ về kiến thức đó nên người dân thường trang trí rồng trên các mái đình đền với biểu tượng thiêng liêng. Hình ảnh rồng ngẩng cao đầu , miệng há rộng ngậm ngọc quý , mào rồng hình lửa cùng tai bờm và râu vút lên uy nghi hướng về phía mặt trời là biểu tượng cho sức mạnh thần thánh.
   
  Rồng thời Trần lại khác , tuy kế thừa yếu tố cơ bản của thời Lý nhưng đã có những biến đổi về chi tiết. Rồng bắt đầu xuất hiện cặp sừng và đôi tay , mào lửa trên đầu ngắn hơn và phần lưng uốn lượn võng xuống hình yên ngựa.
   
  Rồng thời Lê thì khác biệt hoàn toàn. Các hình dáng được phô bày chứ không chỉ uốn lượn. Đầu rồng to , bờm lớn ngược ra sau , mào lửa mất hẳn , thay vào đó là một chiếc mũi to.
   
  Các nhà nghiên cứu dân gian đều đồng ý rằng , rồng đứng đầu trong hàng tứ linh. Hình dáng của rồng mỗi thời một khác là do quan niệm tâm linh và kiến trúc thời đó.

  Đặc Điểm Nổi Bật Đồ Thờ Bát Tràng

  Chóe Thờ Men Rạn Đắp Nổi được  nung ở nhiệt độ 1200 đến 1300 độ C nên có độ bền rất cao. Bên ngoài được tráng 1 lớp men rạn cổ đặc trưng của Bát Tràng , các hoa văn họa tiết được làm hoàn toàn thủ công chính từ đôi tay nghệ nhân nổi tiếng của làng Bát Tràng , chóe thờ mang đậm nét truyền thống của làng nghề.

  Chóe Thờ Men Rạn Đắp Nổi

  Chóe Thờ Men Rạn Đắp Nổi 

  Ý Nghĩa Đồ thờ Bát Tràng Chóe Thờ Men Rạn

  Chóe thờ men rạn đắp nổi là một sản phẩm độc đáo và có nhiều ưu điểm đáng chú ý. Dưới đây là một số ưu điểm của chóe thờ men rạn đắp nổi:

  1. Đẹp mắt và nghệ thuật: được chế tác tỉ mỉ và trang trí bằng các họa tiết rạn đắp nổi tinh xảo. Với sự kết hợp giữa men và rạn rồng, chóe thờ tạo nên một vẻ đẹp độc đáo, thu hút mọi ánh nhìn.
  2. Chất liệu cao cấp: được làm từ gốm sứ cao cấp, đảm bảo độ bền và đẹp qua thời gian. Chất liệu này cũng giúp cho chóe thờ có khả năng chịu nhiệt tốt và không gây ảnh hưởng đến hương thơm của hương trà.
  3. Tính tế và trang trọng:mang lại sự tính tế và trang trọng cho không gian thờ cúng. Khi sử dụng chóe thờ, nó làm tôn lên vẻ trang trọng và linh thiêng của không gian thờ, tạo nên không khí thánh thiện và tôn nghiêm.
  4. Ý nghĩa tâm linh: không chỉ là một vật phẩm trang trí mà còn mang theo ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Nó được sử dụng trong các nghi lễ và lễ cúng để tưởng nhớ và tôn kính tổ tiên. Sự kết hợp giữa men và rạn rồng cũng có ý nghĩa mang lại sự bình an và may mắn cho gia đình.
  5. Dễ dàng sử dụng và vệ sinh: có thiết kế tiện lợi và dễ sử dụng. Bạn có thể dễ dàng đặt hương trà và sử dụng chóe thờ trong các buổi lễ cúng. Ngoài ra, chóe thờ cũng dễ dàng vệ sinh và làm sạch sau khi sử dụng.

  Đồ Thờ Bát Tràng, Chóe thờ men rạn đắp nổi mang đến không chỉ vẻ đẹp tinh tế mà còn có ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Sử dụng chóe thờ trong không gian

  NHẬN TƯ VẤN NHANH TỪ BÀN THỜ AN PHÁT